Tân "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022" muốn đấu giá vương miện 3,9 tỷ đồng

Ngay sau khi đăng quang "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022", Đinh Như Phương đã bất ngờ chia sẻ ý định muốn đấu giá chiếc vương miện trị giá 3,9 tỷ đồng.
Cuộc thi "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam" vừa khép lại hành trình tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất với chiếc vương miện Hoa hậu được trao cho người đẹp Đinh Phương Như đến từ Quảng Bình. Đêm chung kết diễn ra tại khu du lịch Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh ghi nhận sự tranh tài của 36 thí sinh. Tại đêm thi này, bên cạnh sự tỏa sáng ở các phần thi trình diễn trang phục, Đinh Như Phương còn gây ấn tượng với phần trả lời ứng xử được đánh giá là tự tin, mạch lạc và thông minh.

Theo đó, khi nhận được câu hỏi có nội dung ngay cả khi không giành được vương miện thì cảm xúc của mình về biển đảo Tổ quốc thế nào, Đinh Như Phương đã có phần ứng biến bằng cả hai ngôn ngữ Việt - Anh bày tỏ quan điểm cá nhân rằng vương miện là danh hiệu cao quý mà tất cả các cô gái trong các cuộc thi sắc đẹp hướng tới, cô cũng không ngoại lệ. Với cô, một Hoa hậu phải hội tụ đủ 4 yếu tố: nhan sắc, tri thức, trách nhiệm và bản lĩnh. Bản thân cô cũng đã sẵn sàng chinh phục ngôi vị cao quý nhất của "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022". Bằng tình yêu thương với biển đảo quê hương, cô muốn lan toả hình ảnh của biển đảo quê hương, những thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đến bạn bè trong nước và quốc tế. Vì thế, dù có được ngôi vị cao nhất hay không thì trong cô, tình yêu biển đảo quê hương vẫn nồng nàn, cháy bỏng. Như ông cha ta ngày xưa đã nhắn nhủ: "Biển Đông vạn dặm giăng tay giữ, Đất Việt muôn năm vững trị bình”.Phần trả lời ứng xử mang tính quyết định này đã giúp Đinh Như Phương vượt qua các ứng viên còn lại đăng quang ngôi vị cao nhất, đội trên đầu chiếc vương miện có chủ đề "Power of the Sea - Sức mạnh của biển' được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo với 12 viên kim cương xanh, 3.417 viên kim cương trắng với các kích cỡ và hình dáng khác nhau. Được biết giá trị của chiếc vương miện này rơi vào khoảng 3,9 tỷ đồng. Tân "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022" hiện đang là sinh viên trường Đại học Công Nghệ TP.HCM. Cô sở hữu chiều cao 1,75m cùng số đo hình thể chuẩn 91-62-96.

Ngay sau khi đăng quang, Đinh Như Phương xúc động chia sẻ, cô rất tự hào và hạnh phúc khi là người đẹp đầu tiên của quê hương Quảng Bình đăng quang ngôi vị Hoa hậu tại một cuộc thi sắc đẹp quy mô toàn quốc. Đáng chú ý, tân "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022" cho biết, cô có mong muốn, dự định sẽ trao lại chiếc vương miện giá trị trên để đấu giá và sẽ dùng toàn bộ số tiền đấu giá được gửi tặng ngư dân, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.


Nói thêm về quyết định này, Đinh Như Phương tâm sự, cô quan niệm vương miện dù có bên mình hay không thì chắc chắn cô vẫn sẽ có ý thức nỗ lực để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa, xứng đáng với danh hiệu cao quý được trao tặng. Còn về số tiền thưởng có được sau khi đăng quang, Đinh Như Phương cho biết, cô sẽ trao đổi lại với phía ban tổ chức để làm thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, cùng với đó cô sẽ giữ lại một phần để xây dựng hình ảnh cá nhân, trau dồi và tiếp tục chinh chiến ở các sân chơi sắc đẹp quốc tế sắp tới. Khi được hỏi về cuộc sống hiện tại, Đinh Như Phương tiết lộ, ngoài việc đang theo học Đại học thì cô cũng đang làm thêm, công việc cụ thể là nhân viên của một cửa hàng bán quần áo nữ và trẻ em.

Bên cạnh ngôi vị Hoa hậu thuộc về Đinh Như Phương, cuộc thi "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022" cũng đã tìm ra các danh hiệu khác gồm: Á hậu 1 - Hoàng Thùy Anh (Hà Nội), Á hậu 2 - Nguyễn Thu Hằng (Lạng Sơn). Giám khảo chấm chọn đêm chung kết gồm có: nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, TS nhân trắc học Thu Hương, nhà thiết kế Lý Minh Tuấn và "Hoa hậu Siêu quốc gia 2013" Mutya Johanna Datul.

Cuộc thi "Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022" được khởi động từ tháng 6-2022, là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh quảng bá du lịch, biển đảo quê hương, là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc bảo vệ và quảng bá hình ảnh biển đảo tươi đẹp, nâng cao sứ mệnh bảo vệ môi trường.

Theo anninhthudo.vn

Link gốc: https://www.anninhthudo.vn/tan-hoa-hau-bien-dao-viet-nam-2022-muon-dau-gia-vuong-mien-39-ty-dong-post520751.antd
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Văn hóa

Trải nghiệm - Khám phá

Ẩm thực

Góc lữ hành