XÃ HỘI  »  GIAO THÔNG  »

Hà Tĩnh: Hàng trăm người dân đổi tiền lẻ, treo băng rôn phản đối thu phí "vô lý" tại BOT Cầu Rác

Sáng 4/5, hàng trăm người dân đã điều khiển xe ô tô treo băng rôn, khẩu hiệu “Nhân dân thị xã Kỳ Anh không đi đường BOT tại sao phải trả phí?” ở đầu xe và tập trung ở Trạm Thu Phí BOT cầu Rác (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để đòi quyền lợi.

Theo đó, hàng trăm người dân ở Thị xã Kỳ Anh không khỏi thắc mắc, bức xúc khi cho rằng mình không hề tham gia tuyến tránh của BOT - Trạm thu phí cầu Rác của Cty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà (trực thuộc Tập đoàn Sông Đà) mà vẫn phải “cõng phí”.

Phản đối thu phí "vô lý" tại BOT Cầu Rác, hàng trăm người dân treo băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi

Bên cạnh đó, hơn 100 xe ô tô các loại được người dân điều khiển di chuyển qua trạm BOT Cầu Rác và dùng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng đến 2.000 đồng mua vé qua trạm khiến giao thông tại đây ùn tắc kéo dài.

Được biết, tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh có chiều dài khoảng 16km, bắt đầu tại  xã Thạch Long, huyện Thạch Hà đến địa phận xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên. Công trình do Cty TNHH MTV hạ tầng Sông Đà (trực thuộc Tập đoàn Sông Đà) làm chủ đầu tư và được đưa vào sử dụng khai thác từ tháng 1/2009.

Trước tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng, nhân viên tại Trạm thu phí BOT cầu Rác đã phải mở Barie không thu phí để các phương tiện lưu thông tự do.

Hiện lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên, Công an Thị xã Kỳ Anh cùng Phòng CSGT tỉnh đã ra đường đảm bảo an toàn trật tự, điều tiết và phân luồng các phương tiện.

Lực lượng Công an đã ra đường đảm bảo an toàn trật tự, điều tiết và phân luồng các phương tiện.

Trước đó, ngày 26/4/2017, Bộ GTVT có văn bản số 4508/BGTVT-ĐTCT với nội dung miễn 100% phí cho người dân hai huyện Cẩm Xuyên và Huyện Kỳ Anh, theo văn bản đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh số 2463/UBND-GT1.

Tuy nhiên, người dân thị xã Kỳ Anh không đồng thuận vì họ muốn một là trạm này phải di chuyển đi nơi khác, hai là phải miễn phí hoàn toàn cho họ. Vì họ không hề đi 1 mét đường BOT nào...

Hoàng Hiệp - Trọng Dân/VTOTO

Theo Đại lộ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC