XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Nứt đất ở trung tâm Đà Lạt, dân nháo nhác lo sợ

 • Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở và ngập úng
 • Giúp người dân sớm ổn định việc dạy và học sau bão lũ
 • Chìm tàu cá, 6 ngư dân Nghệ An mất tích trên biển
 • Hà Tĩnh: Lũ lật thuyền làm 2 người đàn ông thả lưới chết đuối
 • Mưa lớn, lũ dâng ngập Tân Hóa vượt mốc năm 2016
 • Quảng Bình: Đi thăm dân vùng lũ, ca nô chở đoàn lãnh đạo huyện bất ngờ bị lật
 • Hà Tĩnh: Trưởng thôn bị rơi xuống cống tử vong khi đi mua thuốc cho con
 • Lũ chồng bão, Hà Tĩnh - Quảng Bình chìm trong biển nước
 • Mưa lớn trên diện rộng, nhiều địa phương ở Bắc Trung Bộ bị ngập lụt, chia cắt
 • Bão số 5 đang hình thành trên Biển Đông
 • Khu vực bị ảnh hưởng do tình trạng nứt đất bất thường này kéo dài gần 100m.

  Sáng 26/4, người dân và du khách trên đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 2), tuyến phố trung tâm của thành phố Đà Lạt nháo nhác khi bất ngờ phát hiện nhiều vết nứt nham nhở trong nhà và trên đường.

  Nứt đất ở trung tâm Đà Lạt, dân nháo nhác lo sợ - 1

  Nhiều căn nhà xuất hiện các vết nứt.

  Với ánh mắt âu lo, chị Hoàng Thị Kim Thu (trú tại số nhà 25 đường Nguyễn Văn Trỗi) kể, sáng nay khi vừa thức giấc chợt phát hiện hàng loạt vết nứt trên tường nhà, đặc biệt ở gian phía sau. Một số cửa sổ không thể đóng, mở được.

  Láng giềng của chị là ông Nguyễn Tiến Duyệt (nhà số 27C) bồn chồn hết đi ra lại đi vào căn nhà. Ông nói khi thức dậy vào sáng hôm nay đã không mở được cánh cửa thông với hành lang tầng 2 của căn nhà.

  Ông Duyệt xuống tới tầng trệt thì phát hiện nhiều vết rạn nứt trên tường nhà. Mặt đất ngoài sân cũng xuất hiện một vệt nứt gần như song song với mặt đường Nguyễn Văn Trỗi. Vết nứt này cách đường khoảng 10m.

  Có ít nhất 13 căn nhà liền kề (11 căn ở đường Nguyễn Văn Trỗi từ số nhà 21 đến 29 và 2 căn trên đường Trương Công Định cũng trong tình trạng tương tự. Những căn nhà xuất hiện các vết nứt đang có hiện tượng nghiêng về phía sau. Vết nứt trên mặt đất còn xuất hiện tại vị trí của một số khách sạn khiến những người kinh doanh dịch vụ du lịch lo lắng đứng ngồi không yên.

  Khu vực bị ảnh hưởng do tình trạng nứt đất bất thường này kéo dài gần 100m, còn vết nứt trên mặt đất gần như song song với mặt đường Nguyễn Văn Trỗi dài khoảng 30m.

  Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Võ Ngọc Hiệp đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành khảo sát để có biện pháp khắc phục kịp thời tình trạng bất thường này.

  Công an thành phố Đà Lạt và Ban chỉ huy quân sự phường 2 đã cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường. Các cán bộ kỹ thuật của Công ty cấp thoát nước Lâm Đồng đang tiến hành kiểm tra hệ thống cấp thoát nước trong khu vực xem có xảy ra hiện tượng rò rỉ nước gây ra sụt lún, nứt đất hay không…


  Theo Kim Anh (Tiền Phong)

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC