ĐỜI SỐNG  »  MẠNG XÃ HỘI  »

Hà Tĩnh: Xuất hiện kẻ mạo danh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo gọi điện lừa đảo các trường mầm non trên địa bàn

 • Biển báo không treo trên giá long môn, vi phạm tốc độ có bị phạt?
 • Hà Tĩnh: Doanh nghiệp tư nhân sử dụng công trình Nhà nước nhưng chây ì đóng phí
 • Thành phố Vinh đình chỉ hoạt động cần trục tháp của Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn
 • Cần trục tháp của Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn lắp đặt ở TP. Vinh đã hết hạn kiểm định?
 • Lộc Hà – Hà Tĩnh: Chủ đầu tư có “buông lỏng” quản lý để nhà thầu trục lợi bất chính?
 • Tập đoàn Hoành Sơn sử dụng “miễn phí” công trình Nhà nước, bỏ túi hàng tỷ đồng
 • Đẩy nhanh tiến độ dự án cầu Cửa Hội
 • WHO khuyến cáo CSGT kiểm tra nồng độ cồn qua ống thổi dùng 1 lần
 • Tìm thấy tài xế gây tai nạn khiến nam sinh 17 tuổi tử vong đêm mùng 2 Tết ở Hà Tĩnh
 • Công an xác định "ăn mày mặt đen" xuất hiện ở trường học để... câu like
 • Chiều ngày 7/10 một loạt hiệu trưởng, hiệu phó và kế toán các trường mầm non trên địa bàn huyện Kỳ Anh bị một đối tượng tự xưng thanh tra Bộ Giáo Dục và Đào tạo gọi điện đe dọa cung cấp số tài khoản ngân hàng và yêu cầu chuyển tiền cho đối tượng.

  Số điện thoại mạo danh gọi đến máy cô Lân

  Theo trình bày của cô Đoàn Thị Bình – Hiệu trưởng Trường mầm non xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh) vào lúc 2 giờ chiều ngày 7/10 cô nhận được số điện thoại 0867066721 gọi đến xưng là Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang làm việc với lãnh đạo Sở và phòng Giáo dục Đào tạo huyện Kỳ Anh về việc chuẩn bị về thanh tra tài chính các trường mầm non trên địa bàn. Theo Cô Bình đối tượng dùng lời lẽ dọa nạt, nói trường có nhiều sai phạm và yêu cầu không được tiết lộ với ai, đi ra khỏi phòng làm việc để trao đổi. Để bỏ qua sai phạm đối tượng yêu cầu cô nói rõ trong tài khoản ngân hàng còn nhiều tiền không và yêu cầu cô cung cấp cho đối tượng số tài khoản ngân hàng mà cô đang dùng. Theo cô Bình tại thời điểm đối tượng gọi dùng lời lẽ dọa nạt làm cô mất bình tĩnh nhưng sau đó đã kịp nhận ra dấu hiệu lừa đảo nên cô đã gọi điện lên Phòng Giáo dục Đào tạo huyện để xác minh thông tin.

  Cô giáo Đoàn Thị Bình

  Không may mắn như cô Bình, cô Hoàng Nữ Ngọc Lân – Hiệu phó nhà trường đã mất bình tĩnh nghe lời đối tượng đọc số tài khoản và sau đó bị lấy mất 500 ngàn đồng. Theo cô Lân trong khi cô Bình đang gọi điện kiểm tra thông tin, đối tượng này đã gọi vào máy cô với lời lẽ dọa nạt như trên, đồng thời yêu cầu cô Lân đọc cho đối tượng số Tài khoản ngân hàng đang dùng. Vì lần đầu tiên gặp phải nên bản thân cô Lân đã mất bình tĩnh đọc cho đối tượng số tài khoản ngân hàng và sau đó bị mất đi 500 ngàn đồng. Theo cô Hoàng Nữ Ngọc Lân thì may mắn tại thời điểm này trong tài khoản của cô chỉ có hơn 500 ngàn. Ngoài việc mất bình tĩnh thì cô Lân cho rằng bản thân chủ quan việc đọc số tài khoản ngân hàng sẽ không sao.

  Cô Hoàng Nữ Ngọc Lân kể lại sự việc với phóng viên

  Không chỉ ở trường Kỳ Bắc mà cũng với thủ đoạn trên trước đó vào lúc 1 giờ 30 phút đối tượng này đã gọi điện tới cô Lê Thị Hiểu – Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Tâm – Hiệu phó trường Mầm non xã Kỳ Tiến yêu cầu 2 cô chuyển cho đối tượng 3 tháng lương (15 triệu) để bỏ qua các vi phạm mà chúng tự nêu lên. Theo Cô Hiểu lúc gọi điện đối xưng đang ngồi làm việc với thầy Ngô Quốc Anh – Phó Giám đốc Sớ Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. Thấy có dấu hiệu lừa đảo và đối tượng đọc sai họ của thầy Nguyễn Quốc Anh nên cô Hiểu bảo sẽ gọi điện xác mình thì đối tượng khóa máy. Theo nắm bắt thì chiều nay ngoài 2 trường nói trên thì một số trường như Kỳ Giang, Kỳ Thư cũng bị đối tượng mạo danh gọi điện đe dọa chuyển tiền.

  Tài khoản cô Lân bị mất 500 ngàn đồng

  Phản ánh thông tin trên đến ông Đinh Sỹ Quân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh và được ông xác nhận là chiều nay có nhiều trường Mầm non trên địa bàn trình bày về việc có đối tượng mạo danh gọi điện lừa đảo. Theo ông Đinh Sỹ Quân trước đó trong cuộc họp giao ban đơn vị đã cảnh báo các hình thức lừa đảo để các trường chủ động đề phòng. Ngay chiều nay khi các đơn vị báo cáo sự việc thì phòng đã kịp thời thông tin đến tất cả các trường để tránh bị kẻ xấu lừa. Theo nhận định của ông Đinh Sỹ Quân thì đối tượng chỉ nhắm đến các cô Hiệu trưởng, Hiệu phó ở các trường mầm non, là phụ nữ nhẹ dạ để tống tiền bằng hình thức trên. Đồng thời khuyến cáo chung cho các trường không có sự việc trên để chủ động phòng tránh, đồng thời báo cáo cơ quan chức năng xác minh xử lý kịp thời./.

                                                                                 

  Theo Hoàng Lý (Tri Ân)

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC