100 đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tham gia lễ cưới tập thể
diễn ra ngày Quốc khánh 2/9.

Đây là năm thứ 12, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình lễ cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt”.

Tại buổi lễ, 100 đôi uyên ương là thanh niên công nhân, giáo viên, thanh niên khuyết tật, lao động tự do hoàn cảnh khó khăn trong trang phục khăn đóng, áo dài đã viếng, dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ tại Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh; sau đó diễu hành qua các tuyến đường lớn của thành phố như Phạm Ngọc Thạch, Võ Thị Sáu, Ba Tháng Hai, Lê Hồng Phong… để về Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Queen Plaza Kỳ Hòa (quận 10) tiến hành lễ cưới theo nghi thức truyền thống, với đủ đầy các món lễ vật, các bàn tiệc để mọi người cùng chung vui.

Các đôi tham gia lễ cưới tập thể được hỗ trợ bàn tiệc, tặng nhẫn, trang phục, xe hoa, bánh cưới, kỷ niệm chương và quà lưu niệm của đại diện lãnh đạo thành phố để lưu giữ những kỷ niệm đẹp về một đám cưới đặc biệt – đám cưới nghĩa tình tại thành phố “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Lễ cưới tập thể là bước khởi đầu ý nghĩa giúp thanh niên công nhân có cuộc sống gia đình hạnh phúc và luôn nỗ lực vươn lên trong công việc, cuộc sống. Qua 12 năm tổ chức, chương trình lễ cưới tập thể đã mang lại niềm vui hạnh phúc cho 922 cặp đôi khuyết tật, khó khăn trong cuộc sống.

 Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Võ Thị Dung trao huy hiệu TP. Hồ Chí Minh cho các cặp vợ chồng.

Các đôi uyên ương diễu hành xe hoa qua những tuyến đường chính của TP. Hồ Chí Minh.
Cặp uyên ương hạnh phúc trong lễ cưới.
Cô dâu chú rể hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ngày Quốc khánh.
Tin, ảnh: Minh Khuê