TRANG CHỦ  »  THÔNG TIN DOANH NGHIỆP  »

Quảng Bình khuyến cáo người dân cân nhắc trước khi đầu tư homestay

 • Lịch thi đấu SEA Games 30 tái hiện nỗi ám ảnh của U22 Việt Nam
 • Khởi tố vụ án nước sạch Sông Đà bốc mùi, nhiễm dầu thải
 • Nghệ An đề xuất bổ sung ga Hoàng Mai vào dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam
 • Hà Tĩnh: Phá cửa, lấy trộm hàng chục điện thoại và thiết bị âm thanh trong đêm
 • Chủ tịch Hà Tĩnh muốn 'uống cà phê' với doanh nhân
 • Hà Tĩnh:Mẹ vợ tố con rể cấu kết ngân hàng, công chứng giả chữ ký khiến mình... ôm nợ?
 • Hà Tĩnh: Xuất hiện kẻ mạo danh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo gọi điện lừa đảo các trường mầm non trên địa bàn
 • Đường sắt Bắc - Nam qua Hà Tĩnh: 12 biển báo sẽ được nâng cấp thành đường ngang cảnh báo tự động
 • 9 tháng, Hà Tĩnh thu hút 13 dự án đầu tư trên 2.000 tỷ đồng
 • Mạng xã hội: Tiềm ẩn nguy hiểm mà con người khó lòng đoán được
 • Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu chính quyền nghiên cứu, đánh giá giữa số lượng cơ sở lưu trú và tốc độ phát triển, để có những khuyến cáo cụ thể cho người dân cân nhắc khi muốn tiếp tục đầu tư.
  Tình trạng chèo kéo khách vẫn tồn tại ở Phong Nha /// ẢNH: T.Q.N
  Tình trạng chèo kéo khách vẫn tồn tại ở Phong Nha

  Ngày 12.8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi kiểm tra thực tế hoạt động du lịch tại khu vực Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và làm việc với các đơn vị, địa phương liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh - ông Trần Công Thuật đã có những kết luận và yêu cầu khắc phục tồn tại.
  Theo đó, địa phương nhìn nhận khâu vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải chưa thực hiện tốt, nạn chèo kéo khách du lịch, ăn xin, đỗ xe không đúng nơi quy định vẫn còn xảy ra, thiếu các khu vui chơi giải trí cho người dân và du khách. Có tình trạng người dân đầu tư xây dựng homestay (cơ sở lưu trú tại nhà dân) một cách tự phát trong khi lại thiếu kỹ năng làm du lịch, vốn ngoại ngữ yếu nên hiệu quả khai thác chưa cao; một số cơ sở hạ giá phòng để thu hút du khách, cạnh tranh không lành mạnh giữa các cơ sở lưu trú...

  Ông Trần Công Thuật yêu cầu chính quyền và người dân địa phương, các cơ quan Nhà nước trên địa bàn cần phối hợp trong công tác quản lý, phát huy, khai thác các thế mạnh của di sản. Kiểm tra, rà soát để nghiên cứu, xếp hạng các cơ sở lưu trú, các cơ sở homestay của người dân, từ đó có biện pháp quản lý chặt chẽ về hoạt động, giá cả, sự cạnh tranh... Đồng thời, nghiên cứu, đánh giá giữa số lượng cơ sở lưu trú và tốc độ phát triển, thời gian lưu trú của du khách để có những khuyến cáo cụ thể cho người dân cân nhắc khi muốn tiếp tục đầu tư, tránh những rủi ro có thể gặp phải…
  Trước đó, ngày 21.7.2019, Báo Thanh Niên có bài phóng sự Phong Nha thời homestay phản ánh thực trạng chèo kéo khách, nở rộ cơ sở lưu trú trá hình homestay và những chiêu cạnh tranh như hạ giá cực thấp dẫn đến nhiều hệ lụy không hay tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

  Theo Quang Nam (Thanh Niên)

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC