XÃ HỘI  »  MÔI TRƯỜNG  »

Đắk Lắk: Huyện Ea Súp chìm trong biển nước sau 1 ngày đêm mưa xối xả

Chỉ trong 1 ngày, 1 đêm, tình hình mưa lớn kéo dài đã khiến hàng trăm ha hoa màu, hàng trăm ngôi nhà chìm trong biển nước, nhiều tài sản khác của người dân các huyện Ea Súp, Buôn Đôn bị thiệt hại nặng nề.

Chiều 7/8, UBND huyện Buôn Đôn, UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo ban đầu về tình hình mưa lũ trên địa bàn.

Mưa lũ khiến nhiều khu vực tại Ea Súp bị cô lập

Theo đó, tại huyện Buôn Đôn, mưa lũ đã khiến hơn 145 nhà dân bị ngập lụt, 362 ha hoa mùa bị nước nhấn chìm, hơn 1500 gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Tại huyện Ea Súp, mưa lớn đã gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp của nhân dân, khiến 6.010ha hoa màu; 585 nhà bị ngập; 167 con gia súc, 1.211 con gia cầm bị chết.

Nhiều diện tích hoa màu, cây trồng bị nhấn chìm

Hơn thế, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện này bị ngập sâu, sạt lở chia cắt các thôn, các xã. Ngoài ra, hầu hết các xã có hệ thống kênh mương bị ngập, sạt lở (14km kênh chính đông, kênh chính Tây; 35km kênh cấp I, các tuyến kênh nhánh chưa thống kê được).

Lực lượng chức năng giúp người dân sơ tán

Hàng ngàn gia súc, gia cầm bị nước cuốn

Ông Nguyễn Thiên Văn, Bí thư huyện ủy Ea Súp cho biết, hiện tại còn 4 xã Ia Lốp, Ia R’ve, Ia Jlơi, Ea Rốk bị chia cắt,  người dân và phương tiện không đi qua lại được.

Hàng trăm căn nhà bị ngập

Cũng theo ông Văn, tính đến nay chưa có thiệt hại về người. Hiện các cơ quan chức năng đã tập trung cứu hộ cứu nạn đưa những hộ dân trên nương rẫy về nhà an toàn.

Một số hình ảnh về lũ lụt tại huyện Ea Súp:

Lực lượng chức năng đưa xuống đến sơ tán dân vùng ngập nặng
Lực lượng chức năng giúp người dân chạy lũ
Những hình ảnh đẹp trong cơn lũ dữ
Nhiều gia súc bị chết do ngập nước

Theo Infonet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC