ĐỜI SỐNG  »  MẠNG XÃ HỘI  »

Khách thương gia sờ soạng phụ nữ trên máy bay là ai?

 • Kiên quyết ngăn chặn các đường dây ma túy trên biên giới Việt - Lào
 • Chủ Tịch Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Cá mà không có nước là cá chết, nước mà không cá thì có sao đâu
 • Lãnh đạo Hà Tĩnh nói về sự đổ vỡ của Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo
 • Hà Nội: Giáo viên mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ
 • Hàng ngàn người dân TP Vinh sẽ được mua nước sạch giá rẻ
 • U18 Việt Nam thất bại ê chề
 • U18 Việt Nam vs U18 Campuchia: Thấp thỏm chờ U18 Thái Lan báo tin mừng
 • Tiếp thêm động lực cho báo chí đấu tranh phòng chống tham nhũng
 • Vừa xả súng vừa live-stream khiến 6 cảnh sát trúng đạn ở Mỹ
 • Thương hiệu snack khoai tây Lay's thâm nhập thị trường Việt
 • Hành khách say xỉn, sờ soạng người phụ nữ trên máy bay là ông chủ của một công ty chuyên về bất động sản.
  Theo thông tin trên báo chí, vào chiều ngày 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách say xỉn, có hành vi quấy rối nữ hành khách khác.

  Theo chia sẻ của nữ hành khách trẻ tuổi này, khi chị vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì vị một nam hành khách này đi qua.

  “Bất ngờ em thấy chú ấy sờ vào vai em rồi lần dần xuống phía sườn. Quá hốt hoảng, phải mất vài giây em mới định thần và nói to: Chú làm cái gì đấy?”, nữ hành khách nói và cho biết vị khách kia lúc đó trông có vẻ đã say rượu, vẫn cười và luôn mồm nói "Chú có làm gì đâu".

  Khach thuong gia so soang phu nu tren may bay la ai?
  Hành khách Vũ Anh Cường được xác định là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành. Ảnh: VTC News

  Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng tiến lại xem nam hành khách có phải đang say rượu hay không và sau đó báo cơ trưởng về vụ việc.

  Điều đáng nói, theo nữ hành khách này, ngoài việc sờ soạng, nam hành khách còn dọa tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết xử lý.

  Nói về việc này, tối ngày 27/7, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng: "Trong vụ việc này, muốn làm rõ hành vi của vị khách trên cần trích xuất camera hay những người xung quanh làm chứng.

  Chỉ cần một số người làm chứng cũng đã đủ làm rõ những hành vi của nam hành khách này. Trên máy bay, mỗi một hành khách đều có một mã số, cần thiết cơ quan chức năng có thể mời họ đến làm chứng. Đủ căn cứ là có thể bắt nam hành khách đó".

  Theo luật sư Bình, căn cứ  mức độ, hành vi cụ thể của nam hành khách trên để xem vị này phạm tội nặng hay nhẹ.

  "Tùy theo mức độ, ví dụ nếu sờ vào những vùng nhạy cảm của người phụ nữ thì sẽ bị tội dâm ô, còn nếu có hành vi kéo quần là tội làm nhục người khác", luật sư Bình cho biết thêm.

  Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, theo thông tin trên báo VTC News, nam hành khách có hành vi sờ soạng người phụ nữ trên tên là Vũ Anh Cường, là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành. Đây là công ty chuyên về bất động sản.

  Ông Vũ Anh Cường đi chuyến bay ngày 26/7, vào hồi 14h45, từ Hà Nội đi TP.HCM, ghế ngồi số 6D. Vị đại gia bất động sản được cho là khách hàng thường xuyên của hạng thượng gia.

  Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, cơ quan này sẽ làm việc với các bên để làm rõ có hay không việc nam hành khách có hành vi quấy rối, sàm sỡ hành khách nữ trên máy bay.

  Về trường hợp từ chối hành khách đi máy bay, theo thông tư 13 của Bộ Giao thông vận tải quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, hành khách mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở.

  Theo Thanh Giang - Đất Việt

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC