THỂ THAO  »  THỂ THAO QUỐC TẾ  »

Nghẹt thở vượt qua đối thủ Philippines, Huỳnh Hà Hữu Hiếu giành đai vô địch Muay Thái thế giới

Xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ có thể hình tốt hơn, võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã trở thành nhà vua mới của giải IMFA.
Trong màn so tài diễn ra vào ngày 27/7, tay đấm đến từ đoàn TP. HCM Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã xuất sắc vượt qua đối thủ Rudzma Abubakar để giành đai hạng cân 45kg được trao bởi Liên đoàn Muay Thái nghiệp dư (IMFA). 

Trước trận, Hữu Hiếu được dự đoán sẽ gặp vô vàn khó khăn khi phải chạm trán với một võ sĩ có thể hình tốt hơn hẳn, lại đến từ quốc gia có nền võ thuật vào loại xuất sắc bậc nhất khu vực.

Dù vậy, cô gái trẻ đã thi đấu rất bình tĩnh, chủ động di chuyển nhiều để hạn chế các đòn đánh tới từ đối thủ. Chính nhờ lối đánh này, trong hiệp 1, Hữu Hiếu đã không ít lần dồn được đối thủ vào góc đài và ghi được một điểm đánh ngã. 

67304659_397229991149137_6840098412335988736_n

Hữu Hiếu xuất sắc vượt qua đối thủ người Philippines. Ảnh: Facebook Tiger Sport Gym.

Bước sang hiệp 2, Abubakar phản công mạnh mẽ và đưa điểm số trở về vạch xuất phát. Điều này đồng nghĩa cả hai sẽ buộc phải phân định thắng thua ở hiệp 3 quyết định. Tại đây, Hữu Hiếu là người có màn thể hiện tốt hơn để giành được chiếc đai hạng 45kg.

Đây mới là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta có võ sĩ vô địch tại một trong những giải Muay nghiệp dư danh giá nhất thế giới này. Và rất có thể Việt Nam sẽ có thêm một nhà vô địch nữa khi chỉ sau đó ít giờ, Bùi Yến Ly cũng ghi tên vào trận chung kết hạng 51kg để gặp tay đấm Ekaterina Gurina.

TIẾN THÀNH

Theo Tổ Quốc

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC