ĐỜI SỐNG  »  GIA ĐÌNH  »

Cưới 2 năm chưa có con, mẹ chồng đã rục rịch làm điều này khiến nàng dâu uất nghẹn nói ra sự thật bẽ bàng

Trong khi Trang đang cố gắng để có con thì bà Bình, mẹ chồng của cô đã chuẩn bị sẵn cho việc tìm nàng dâu mới.

Trang và Sơn cưới nhau được 2 năm, chuyện tình cảm của họ đã từng được cả hai bên gia đình ủng hộ hết mực, đặc biệt là bố mẹ của Sơn.

Trang là con nhà khá giả, xinh đẹp, ngoan ngoãn, khéo léo, đảm đang nên mẹ chồng cô là bà Bình ưng ý lắm. Hồi Trang mới về làm dâu, ngày nào bà Bình cũng rủ con dâu đi chợ, đi qua hàng bà bán thịt, bán tôm bà cũng tự hào giới thiệu con dâu. Bà Bình cũng tạo điều kiện hết sức cho Trang. Đáp lại, Trang rất quan tâm và yêu thương bố mẹ chồng, cách cư xử của Trang thật khiến bà Bình không chê vào đâu được.

Mẹ chồng Trang đi xem bói, thầy phán cô không thể sinh con. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng Trang đi xem bói, thầy phán cô không thể sinh con. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thời gian thấm thoắt trôi qua, đã hơn 2 năm để từ ngày tổ chức đám cưới mà Trang vẫn im lìm, không có động tĩnh về chuyện bầu bí. Bà Bình hết giục vợ chồng Trang đi khám, lại cắt thuốc Bắc, thuốc Nam cho cô uống. Chưa kể, bà còn theo thầy cúng, cúng bái đều đặn để cầu sớm có cháu bồng cháu bế. Thế nhưng, mọi thứ bà Bình làm đều không đạt kết quả, bà chán nản, bắt đầu thờ ơ, lạnh nhạt với con dâu mình.

Sự việc như giọt nước tràn ly khi bà Bình đi xem bói, thầy phán nguyên nhân con trai và con dâu bà mãi không có con do phía Trang. Kể từ đó, bà Bình tỏ thái độ với Trang ra mặt. Thỉnh thoảng, bà còn nói những câu đầy mỉa mai: "Cây độc không trái, gái độc không con" nhằm ám chỉ việc Trang bị vô sinh. Trang thừa thông minh để hiểu được những điều mẹ chồng nói nhưng cô vẫn cố gắng kiềm chế, không muốn nói qua nói lại hay đôi co với nhau.

Hôm ấy, Trang vừa đi làm về thì chị Hà hàng xóm hớt hải gọi.

- "Này, mày biết tin gì chưa?"

- "Chị làm gì cuống cuồng như cháy nhà thế, tin gì hả chị?"

- "Thì cháy nhà đến nơi rồi còn gì, cháy nhà mày ấy!"

- "Là sao? Chị nói em chẳng hiểu gì."

- "Bà Bình đang nhắm con Loan nhà bà Hường cho thằng Sơn nhà mày kia kìa. Chị thấy mẹ chồng mày nói chuyện to nhỏ với mẹ chồng chị, bảo mày không đẻ được nên bà ấy cưới vợ hai cho thằng Sơn."

Trang đứng không vững khi nghe những lời của chị hàng xóm, cô uất ức vô cùng trước hành động quá tàn nhẫn của mẹ chồng. Vợ chồng cô đang hạnh phúc, hơn nữa, mọi chuyện đâu có như bà vẫn tưởng mà bà lại nỡ lòng đối xử như vậy với con dâu.

Trang chọn cách thẳng thắn nói chuyện với mẹ chồng. Không kiêng nể, bà Bình thừa nhận luôn bà phũ phàng bảo rằng, Trang không đẻ được thì để bà tìm đứa con dâu khác biết đẻ để còn sinh cháu nối dõi.

- "Tại sao mẹ lại nói con không đẻ được ạ?"

- "Nếu chị đẻ được thì chị đẻ đi tôi xem nào."

- "Mẹ ạ, đáng lẽ con không muốn nói ra đâu, vì con muốn giữ thể diện cho chồng con nhưng mẹ ép con phải nói. Chúng con chưa sinh được con, nguyên nhân là do phía chồng con đấy mẹ ạ."

Cưới 2 năm chưa có con, mẹ chồng đã rục rịch làm điều này khiến nàng dâu uất nghẹn nói ra sự thật bẽ bàng - Ảnh 2.

Trang đau khổ, uất nghẹn vô cùng trước hành động tìm vợ hai cho con trai của bà Bình. (Ảnh minh họa)

Nói rồi Trang đưa hết tất cả kết quả xét nghiệm của hai vợ chồng cho bà Bình xem. Trang hoàn toàn bình thường còn Sơn bị tinh trùng yếu, phải điều trị một thời gian dài mới có thể cải thiện và sinh con được.

Nhìn kết quả, bà Bình sốc không nói nên lời. Chỉ vì tin lời thầy bói mà bà đã vội kết luận không đúng về Trang và còn tìm vợ khác cho con trai. Bà Bình nhìn Trang, hối hận vô cùng, vừa khóc vừa xin lỗi con dâu nhưng Trang đã quá thất vọng. Cũng đúng thôi, không thể cứ làm những việc như xát muối vào tim người khác rồi nói xin lỗi mà xong được.

Theo Lee NF/helino.ttvn.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC