Thay mới 850 đóa hoa sen tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hương Khê

Để chuẩn bị 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Hoa dâng liệt sỹ” thay mới hàng ngàn đóa sen hồng trên các nghĩa trang tại địa bàn Hà Tĩnh.Ban tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hương Khê


Ngày 17/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Viettel Hà Tĩnh - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp với Huyện đoàn Hương Khê tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hương Khê. Để tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh.

Ban tổ chức và các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, đồng thời tiến hành quét dọn vệ sinh, làm sạch đẹp khuôn viên, thay mới 112 bình hoa, 850 đoá hoa sen tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hương Khê đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc.

"Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về quá khứ hào hùng của dân tộc, cũng như thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước đó các bạn đoàn viên, thanh niên cũng tiến hành ra quân vệ sinh môi trường, quét dọn, tôn tạo cảnh quan tại các nghĩa trang", chị Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh chia sẻ.
Trao quà cho các gia đình chính sách.


Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng phối hợp trao tặng công trình hệ thống đèn năng lượng mặt trời trị giá 52 triệu đồng tại nghĩa trang liệt sĩ Hương Khê và 30 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nằm trong khuôn khổ kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” tại các Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm trong toàn tỉnh, đồng loạt lắp đặt, thay mới 3.183 bình hoa và 8.561 đóa hoa sen trên các phần mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang Liệt sĩ toàn tỉnh, trị giá 300 triệu đồng.Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình “Hoa dâng liệt sĩ” thay mới hàng ngàn đóa sen hồng trên các nghĩa trang.

Đây là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp nối và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc và thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Diễm Phước
Theo kinhtedouong.vn

https://kinhtedouong.vn/thay-moi-850-doa-hoa-sen-tai-nghia-trang-liet-sy-huong-khe-91289.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Môi trường

Giao thông

Phóng sự - Ký sự