Nghệ An: Lễ hội khinh khí cầu tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch cho vùng biển Cửa Lò

Sở Du lịch Nghệ An cho biết, thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức ngày hội khinh khí cầu trong hai ngày 15 và 16 /7 tại bãi biển phía Đông, Quảng trường Bình Minh. Đây là lễ hội lớn trong mùa du lịch biển năm 2022 tại Nghệ An để tạo điểm nhấn để thu hút người dân và khách du lịch.Lễ hội khinh khí cầu tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch cho vùng biển Cửa Lò.


Lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Cửa Lò. Đây là điểm nhấn độc đáo trong tháng 7, kết hợp và làm rực rỡ hơn cho mùa hoa cúc biển tuyệt đẹp - đặc trưng của thị xã Cửa Lò đang khoe sắc, làm lung linh thêm cho đêm hội hoa đăng tháng 7 của thị xã dự kiến tổ chức tại Cửa Hội, chào mừng Ngày du lịch Việt Nam (9/7) và Ngày thương binh liệt sĩ (27/7), cũng là dịp tri ân các bậc tiền nhân - anh hùng đã dày công vun đắp cho quê hương xứ Nghệ.

Đến với ngày hội khinh khí cầu được tổ chức đầu tiên tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn khinh khí cầu ngoạn mục, mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm, ngắm toàn cảnh biển Cửa Lò và vùng phủ cận TP Vinh.

Theo đó, số lượng khinh khí cầu trình diễn trong lễ hội gồm 16 quả bay trên cao cách mặt đất khoảng 50m, có một mô hình lớn đặt dưới đất để du khách tham quan và chụp hình lưu niệm.

Theo kế hoạch của UBND thị xã Cửa Lò, ngày hội Khinh khí cầu sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 15 - 17/7/2022 tại bãi biển phía đông Quảng trường Bình Minh và một số địa điểm khác ở thị xã. Sự kiện diễn ra vào buổi sáng từ 6h30 đến 9h30 và buổi chiều từ 16h00 đến 18h30.

Không chỉ được xem biểu diễn, du khách có nhu cầu có thể trải nghiệm ngồi khinh khí cầu bay lên cao để ngắm nhìn toàn cảnh Cửa Lò. Đây sẽ là hoạt động thú vị, tạo điều kiện cho du khách khám phá cảnh sắc thiên nhiên, biển trời Cửa Lò qua một góc nhìn hoàn toàn mới lạ.


Đây là hoạt động du lịch, thể thao mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch, bắt đầu khởi động ấn tượng từ Lễ hội du lịch Cửa Lò tháng 4/2022.

Thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức bán vé tham quan và vé bay khinh khí cầu từ ngày 14/7. Địa điểm bán vé ngay tại tổ tư vấn hướng dẫn du kịch của thị xã tại Quàng trường Bình Minh.

Giá vé tham quan cho người lớn là 25.000 đồng/người/lượt, trẻ em là 15.000 đồng/người/lượt. Vé ngồi trên khinh khí cầu ngắm cảnh biển đảo thị xã Cửa Lò từ trên cao là 200.000 đồng/người/lượt.

Bãi biển Cửa Lò là nơi hợp lưu giữa hai con sông đổ ra biển là sông Cấm ở phía Bắc và sông Lam ở phía Nam. Nơi đây có một bờ biển dài hơn 10km, trong đó hơn 8km liên tục là bãi cát trắng, phẳng mịn. Nơi đây có 3 hòn đảo, trong đó có đảo Lan Châu nằm sát bờ; Đảo Mắt và Đảo Ngư (Song Ngư) là 2 hòn đảo xa bờ.

Theo số liệu thống kê của Sở Du lịch Nghệ An, lượng khách du lịch lớn nhất tập trung ở thị xã Cửa Lò (hơn 1,26 triệu lượt khách) và Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (gần 41.000 đoàn khách với tổng số gần 705.000 lượt khách). Tiếp đến là các huyện Con Cuông, Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Thanh Chương, cũng đón và phục vụ lượng khách khá lớn.

Mùa du lịch năm nay, Nghệ An đặt ra mục tiêu đón và phục vụ hơn 7 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt hơn 10.000 tỷ đồng.

Hoài Thanh


Theo KTĐU

Link gốc: https://kinhtedouong.vn/nghe-an-le-hoi-khinh-khi-cau-tao-diem-nhan-thu-hut-khach-du-lich-cho-vung-bien-cua-lo-91261.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Văn hóa

Trải nghiệm - Khám phá

Ẩm thực

Góc lữ hành