GIÁO DỤC  »  GƯƠNG SÁNG  »

10x Tây Ninh bứt phá, giành vòng nguyệt quế Olympia

Tuy không có màn Khởi động xuất sắc nhưng Đăng Khánh nỗ lực đến phút cuối cùng và giành vòng nguyệt quế Olympia với số điểm 290.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý 4 là sự góp mặt của 4 nhà leo núi: Đặng Đăng Khánh (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh); Nguyễn Thùy Dương (THPT Hữu Nghị T78, Hà Nội); Phạm Nguyên Vũ (THPT Chuyên Hà Tĩnh) và Phan Ngọc Phương Thanh (THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hòa).

Đăng Khánh là người hâm mộ bóng đá, mong muốn được gặp huấn luyện viên Park Hang-seo tài ba và trở thành Chủ tịch một câu lạc bộ Bóng đá. Cậu có châm ngôn yêu thích là "Muốn nhanh thì phải từ từ; Tâm bất thính giữa dòng đời vạn thính". Thuỳ Dương được MC chương trình đánh giá có phần nhút nhát so với thành tích Huy chương Đồng Karatedo Cấp thành phố.

10x Tay Ninh but pha, gianh vong nguyet que Olympia hinh anh 1

 Đăng Khánh tự tin, quyết đoán về đích với số điểm 290. (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên Vũ muốn gặp đạo diễn của phim Star Wars vì ông ấy làm nên một vũ trụ tuyệt vời. Ngoài ra, Nguyên Vũ có chia sẻ kỷ niệm ''thử'' làm Người nhện và bị gãy tay. Phương Thanh có năng khiếu dẫn chương trình. Cô bạn ước mơ trở thành bác sĩ giỏi chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em trên toàn cầu.

Phần thi đầu tiên, cả 4 thí sinh đều có màn Khởi động đồng đều. Khoảng cách chênh lệch điểm số không nhiều. Thùy Dương và Nguyên Vũ cùng có 60 điểm; Đăng Khánh chỉ kém 10 điểm. 40 là số điểm của Phương Thanh.

Sau khi từ hàng ngang đầu tiên "Giao thừa" ở phần Vượt chướng ngại vật được hé mở, Nguyên Vũ nhấn chuông giành quyền trả lời, với đáp án là "Pháo hoa". 

Tự tin, quyết đoán và suy luận logic giúp Nguyên Vũ giành chiến thắng nhanh chóng ở phần thi này, bứt lên vị trí thứ nhất với 150 điểm. Phương Thanh tiếc nuối khi có được 40 điểm. Thùy Dương và Đăng Khánh lần lượt có số điểm là 70 và 60.

Ở phần thi Tăng tốc, Nguyên Vũ vẫn giữ được lợi thế khi có 210 điểm; Đăng Khánh có 110 điểm, tạm thời về nhì với 170 điểm; Thuỳ Dương và Phương Thanh lần lượt có 120 điểm và 90 điểm.

Tình thế thay đổi trong phần thi cuối cùng khi Đăng Khánh càng Về đích càng chơi hay. Cậu lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm cùng ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng, xuất sắc vượt qua 2/3 câu hỏi và ghi thêm điểm vào quỹ điểm hiện có nhờ câu hỏi của bạn cùng chơi.

Nguyên Vũ lựa chọn gói câu hỏi và cách đặt ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng giống Đăng Khánh. Tuy nhiên, Đăng Khánh lại là người tìm ra đáp án về câu hỏi tiếng Anh cuối cùng trong gói của Nguyên Vũ.  

10x Tay Ninh but pha, gianh vong nguyet que Olympia hinh anh 2

4 nhà leo núi của cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý 4 (từ trái qua): Thuỳ Dương, Phương Thanh, Đăng Khánh, Nguyên Vũ. (Ảnh chụp màn hình)

Thuỳ Dương và Phương Thanh có cùng sự lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm. Thuỳ Dương ghi thêm điểm từ câu hỏi đầu tiên. Phương Thanh không ghi thêm được điểm vào quỹ điểm hiện có.

Chung cuộc, Vòng nguyệt quế được trao cho Đăng Khánh với số điểm 290. Ở vị trí thứ hai là Nguyên Vũ với 190 điểm. Cùng ở vị trí số 3 là Thuỳ Dương và Phương Thanh với số điểm lần lượt là 100 và 80 điểm.

Theo VTC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC