Những hình ảnh ấn tượng tại ngày thi đầu tiên tại Hà Tĩnh

Hình ảnh thí sinh bị gãy chân được bố cõng lên lưng đến điểm thi, hay tay đang chuyền nước vẫn cố gắng đi thi để không bỏ qua kỳ thi quan trọng đang gây ấn tượng mạnh tại ngày đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.


Hôm nay ngày 7/7, gần 17.400 thí sinh đã có mặt tại 35 điểm thi, có gần 15.000 thí sinh THPT; hơn 2.400 thí sinh giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh chính thức bước vào môn thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trước giờ thi môn văn, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu em Nguyễn Hồng Nhung bị đau dạ dày, ốm lịm ngay trước giờ thi do áp lực. Bác sỹ phải cho em chuyền nước. Tuy nhiên, để không bỏ qua kỳ thi quan trọng Nhung vẫn quyết tâm đi thi khi tay vẫn đang chuyền nước.


Em Nhung vừa chuyền nước đước các tình nguyện viên chở đến điểm thi


Anh Nguyễn Kim Trường, Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh cho biết, vào sáng 07/7, sau khi nghe tin em Nhung bị đau bụng, đang phải truyền nước tại nhà, ngay lập tức anh Trường đã nhờ đội tình nguyện viên ở điểm Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đến nhà để chở em Nhung đến điểm thi.

Theo anh Trường, vì nhà của em Nhung cách điểm thi 5km nên đội tình nguyện đã phải dùng xe máy để chở em đến điểm thi.

Thấy Hồng Nhung còn mệt, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây cố gắng hỗ trợ và động viên tinh thần cho em và chúc em cố gắng hoàn thành bài thi thật tốt. Kết thúc môn thi đầu tiên, Hồng Nhung đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn khi vẫn chưa truyền nước xong. Nữ sinh đã hoàn thành khá tốt bài thi của mình.

Tại điểm thi khác hình ảnh một nữ sinh được bố cõng vào phòng thi với đôi nạng cầm trên tay khiến nhiều người xúc động. Đó là thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh dự thi tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, thành phố Hà Tĩnh.


Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh được bố cõng đến điểm thi vì chân bị gãy.

Ông Nguyễn Doãn Lý (trú xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, bố của nữ sinh) cho biết, một tuần trước kỳ thi, con gái ông bị tai nạn. Hôm đó, Hạnh đi ôn thi cùng bạn trên xe đạp điện và không may va chạm với ô tô. Hai em ngã ra đường, Hạnh bị xe đạp điện đổ lên người khiến Hạnh bị gãy chân, bạn đi cùng xây xát nhẹ.

Để việc ôn thi của con không gián đoạn, những ngày qua, ông Lý vừa dùng xe máy chở, vừa cõng con đến lớp. Hạnh cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè.

Suốt 12 năm học qua, Hạnh là học sinh khá giỏi. Nữ sinh yêu thích và học tốt nhất môn Ngữ văn. Trong kỳ thi năm nay, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh đăng ký nguyện vọng xét tuyển khối C, với ước mơ làm giáo viên.

Ở môn Ngữ văn, theo nhận xét của các thí sinh, đề thi năm nay khá hay, phần đọc hiểu nhẹ nhàng, nội dung bám sát đề minh họa trước đó của Bộ. Xuyên suốt phần đọc hiểu và nghị luận xã hội là vấn đề về sự cống hiến, hy sinh, về trách nhiệm và tiếp bước truyền thống của thế hệ trẻ. Với đề Ngữ văn năm nay thì các câu hỏi cũng tạo sựu phân hóa nên thí sinh thỏa sức để sáng tạo.

Sang buổi chiều, bước vào đề thi Toán thì được các em nhận xét đề khá khó, cũng có sự phân bậc rõ ràng. Để đạt được kết quả cao thì ngoài phải học ở sách giáo khoa thì các em phải học thêm ở các sách nâng cao.

Kết thúc ngày thứ nhất, quy chế kỳ thi được giữ nghiêm, trường thi đảm bảo an toàn. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Diễm Phước

Kinh tế & Đồ uống

Link gốc: https://kinhtedouong.vn/nhung-hinh-anh-an-tuong-tai-ngay-thi-dau-tien-tai-ha-tinh-91172.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin giáo dục

Tuyển sinh

Khuyến học

Gương sáng