CSGT Quảng Bình: Quyết liệt xử lý xe quá tải, quá khổ và cơi nới thành thùng

Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình (CSGT) phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập các tổ công tác đến tận nơi để làm việc với chủ phương tiện, bắt buộc tự giác tháo dỡ.


Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, trong 6 tháng đầu năm 2022 đã phát hiện và lập biên bản 816 trường hợp, trong đó: 185 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 142 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe; 182 trường hợp lốp không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; 188 trường hợp không có bạt che phủ hoặc có nhưng vẫn để rơi vãi; 71 trường hợp không thắt dây an toàn; 31 trường hợp chở quá người trên buồng lái, 17 trường hợp không có đèn tín hiệu, đèn báo hãm và các lỗi vi phạm khác. Dự kiến phạt tiền trên 3.2 tỷ đồng.


Lực lượng CSGT Quyết liệt xử lý xe quá tải, quá khổ và cơi nới thành thùng
.

Theo đó, để thực hiện Kế hoạch cao điểm số 299/KH-BCA-C08 ngày 13/6/2022 của Bộ Công an, kế hoạch số 3355/KH-CAT-PC08 ngày 17/6/2022 của Công an tỉnh Quảng Bình về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông đã lập 05 Tổ chuyên đề đặc biệt do Ban chỉ huy phòng CSGT trực tiếp làm tổ trưởng để tập trung xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt tập trung chuyên đề nồng độ cồn, ma túy; quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, cơi nới thành thùng xe; vi phạm tốc độ trên tất cả các tuyến.


Lực lượng CSGT quyết liệt xử lý, tháo bỏ phần thùng xe tự ý cơi nới và vi phạm.

Trong tuần đầu ra quân, lực lượng CSGT Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, trong đó; 27 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 14 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe; 02 trường hợp không có phù hiệu vận tải và hơn 300 trường hợp vi phạm khác. Dự ước số tiền nộp phạt trên 1,2 tỷ đồng.

Trung tá Lê Thanh Phương - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: trong quá trình tuần tra kiểm soát khi phát hiện các phương tiện tự ý thay đổi kích thước thùng xe không đúng kích thước thông số kỷ thuật, chúng tôi kiên quyết lập biên bản xử lý, đồng thời đưa các phương tiện vi phạm về gara gần nhất để buộc cắt bỏ tháo dở phần vi phạm.


Đưa xe vi phạm cơi nới, cải tạo thành thùng về gara gần nhất để cắt bỏ phần vi phạm.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kết hợp tuyên truyền, phát tờ rơi trực tiếp đến chủ phương tiện, tài xế tự giác chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông.

Tuy nhiện, do lực lượng còn mỏng, tuyến đường bộ dài, nhiều đường xương cá cắt ngang các tuyến quốc lộ nên một số chủ phương tiện, lái xe đã lợi dụng các cung đường, thời gian thay ca không có lực lượng CSGT để hoạt động.


Lực lượng CSGT kiểm tra và yêu cầu các xe có thùng xe cải tạo, cơi nới cắt bỏ phần vi phạm.

Đồng thời tiến hành khảo sát điều tra cơ bản nắm tình hình về các doanh nghiệp còn có xe chưa thực hiện việc tự giác cắt thành thùng để lén lút hoạt động; Phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập các tổ công tác đến tận nơi để làm việc với chủ phương tiện, bắt buộc tự giác tháo dỡ.

“Điều đáng nói, thời gian qua do lợi nhuận nên số chủ phương tiện vẫn tranh thủ, lén lút dùng một số xe cơi nới để chở vật liệu xây dựng gây phản cảm, chúng tôi yêu cầu các chủ phương tiện, lái xe tự giác chấp hành. Thời gian tới lực lượng CSGT sẽ tiếp tục kiên quyết xử lý nghiêm, quyết tâm lập lại trật tự an toàn giao thông không để vấn đề xe cơi nới thành thùng tái diễn”, Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết thêm.

Để nâng cao ý thức tự giác của chủ xe, lái xe, Phòng CSGT đã gửi văn bản tuyên truyền đến các chủ xe và lái xe yêu cầu ký cam kết không chở quá tải trọng, không tự ý cơi nới thùng xe, chủ động cắt bỏ phần cơi nới, không chở hàng quá khổ giới hạn...

Phạm Trung
Theo doanhnghiepthuonghieu.vn

Link gốc: https://doanhnghiepthuonghieu.vn/csgt-quang-binh-quyet-liet-xu-ly-xe-qua-tai-qua-kho-va-coi-noi-thanh-thung-617671820-p40438.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Môi trường

Giao thông

Phóng sự - Ký sự