ĐỜI SỐNG  »  SỨC KHỎE  »

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Sáng nay (16/7), Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cùng các thí sinh cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tham gia đăng ký hiến tạng.

Xuất hiện trong trang phục áo trắng quần đen giản dị, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tham gia tặng quà các bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Chợ Rẫy) trước khi chính thức ký đơn đăng ký hiến tạng.

Linh chia sẻ, cô biết đến chương trình hiến tạng nhân đạo từ lâu, tuy nhiên, mới đây, khi đọc được câu chuyện về cô bé Hải An, dù mới 7 tuổi nhưng khi biết mình mang bệnh nặng, cô bé đã đề nghị mẹ cho phép được hiến tặng giác mạc cho các bạn khác đang cần.

Sau khi tìm hiểu kỹ hơn về chương trình và các kỹ thuật liên quan đến việc lấy tạng từ người hiến, Mỹ Linh càng tự tin hơn về quyết định của mình.

“Mỗi chúng ta khi sinh ra, có được hình hài này là nhờ công ơn của cha mẹ. Linh biết ơn điều ấy và luôn trân quý bản thân mình. Hôm nay, Linh đã có một quyết định quan trọng, đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Và trong quyết định này của Linh, Linh nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ mẹ. Người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng đã ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình”, cô chia sẻ.

“Thông thường, quan điểm người Việt Nam là mong muốn sau khi chết đi, ai ai cũng muốn cơ thể mình được nguyên vẹn. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, Linh thấy rằng, với những tiến bộ của y học hiện nay, việc lấy tạng không làm ảnh hưởng nhiều đến cơ thể người hiến”, Đỗ Mỹ Linh nói.

Cũng may mắn là trong gia đình, mẹ cô không chỉ đồng ý mà còn đồng tình cùng tham gia hiến tạng, để lại một phần cơ thể cho đời. Tuy nhiên sáng nay, do bận công việc riêng, mẹ Đỗ Mỹ Linh đã không thể có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy để cùng đăng ký với con gái.

Cùng có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy sáng nay, nghệ sĩ Quyền Linh cũng đã chia sẻ những ý nghĩa của việc hiến tạng. Trước đó, Quyền Linh cũng đã đăng ký hiến tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Một số hình ảnh Dân Việt ghi lại sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy:

 hoa hau viet nam dau tien dang ky hien tang tai benh vien cho ray hinh anh 1

Xuất hiện giản dị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ được truyền cảm hứng hiến tạng từ câu chuyện của cô bé Nguyễn Hải An. Ảnh: Thuận Hải.

 hoa hau viet nam dau tien dang ky hien tang tai benh vien cho ray hinh anh 2

"Việc hiến tạng không có nghĩa là cơ thể mình sẽ không còn nguyên vẹn sau khi chết đi. Y học đã phát triển nên việc lấy tạng cũng rất khoa học", Đỗ Mỹ Linh chia sẻ. Mỹ Linh cũng là hoa hậu Việt Nam đầu tiên tham gia tình nguyện hiến tạng. Ảnh: Thuận Hải

 hoa hau viet nam dau tien dang ky hien tang tai benh vien cho ray hinh anh 3

Trước khi ký đơn tình nguyện hiến tạng, Đỗ Mỹ Linh thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Thuận Hải. 

 hoa hau viet nam dau tien dang ky hien tang tai benh vien cho ray hinh anh 4

Nghệ sĩ Quyền Linh: "Ra đi là để lại giá trị nhân văn cho đời mãi mãi". Ảnh: Thuận Hải.

 hoa hau viet nam dau tien dang ky hien tang tai benh vien cho ray hinh anh 5

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, nghệ sĩ Quyền Linh cùng các thí sinh Miss World Việt Nam 2019 chụp ảnh lưu niệm tại bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng nay. Ảnh: Thuận Hải. 


Theo Dân Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC