KINH TẾ - ĐẦU TƯ  »  DOANH NGHIỆP -DOANH NHÂN  »

Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan: Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Liên quan đến vụ việc một số người cao tuổi xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) lo lắng, phản ánh về sản phẩm sữa mua sau khi tham dự chương trình truyền thông sức khỏe chưa rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, phóng viên đã đến địa chỉ sản xuất sản phẩm để tìm câu trả lời...

Sản phẩm sữa Diamond Milk là sản phẩm mới do Công ty CP Sữa Hà Lan sản xuất

Như Báo Đời sống & Tiêu dùng đã thông tin, thời gian qua, một số người cao tuổi ở xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) có phản ánh về việc, sau khi tham dự chương trình truyền thông về sức khỏe trên địa bàn, họ được giới thiệu và đã mua sản phẩm sữa Diamond Milk với giá khuyến mại. Tuy nhiên, sau khi mua hàng, nhiều người thấy đây là sản phẩm mới nên bày tỏ sự lo ngại về nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm này…

Giấy chứng nhận số 000887/2016/ATTP-CNDK của Cục An toàn thực phẩm cấp cho Công ty CP Sữa Hà Lan

Thông qua địa chỉ và số điện thoại liên lạc trên nhãn mác hộp sữa mà người mua cung cấp, phóng viên đã liên hệ làm việc với nhà sản xuất là Công ty CP Sữa Hà Lan (địa chỉ công ty: phòng 903, Tòa nhà Viglacera, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; địa chỉ nhà máy: Km 63+850 Miếu Lãng, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trung Vương – Tổng giám đốc Công ty CP Sữa Hà Lan khẳng định: “Sản phẩm sữa Diamond Milk là sản phẩm mới được giới thiệu tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

Theo đó, Công ty CP Sữa Hà Lan được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Giấy chứng nhận số 000887/2016/ATTP-CNDK của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế; Sản phẩm mang nhãn hiệu sữa Diamond Milk được Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương xác nhận bản công bố sản phẩm “Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt Diamond Milk dành cho người trên 10 tuổi” tại Văn bản số 38/2019/ĐKSP ngày 14/5/2019. Sản phẩm cũng được xác nhận nội dung quảng cáo tại Văn bản số 04/XNQC-ATTPHD ngày 20/5/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương.

Ngoài ra, theo giấy tờ cung cấp, các nội dung trên nhãn mác, hộp sản phẩm cũng được nhà sản xuất đăng ký với cơ quan có thẩm quyền và được cấp phép sử dụng.

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quý Quyền – Trưởng Phòng Y tế huyện Cẩm Xuyên - người ký giấy cho Công ty CP sữa Hà Lan tư vấn hội thảo giới thiệu sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên thời gian từ 15/6 đến 30/8/2019 cho biết: “Doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm của đơn vị nên họ muốn tổ chức hội thảo sản phẩm của mình, họ đã có đầy đủ hồ sơ đầy đủ giấy tờ liên quan đến chất lượng sản phẩm cũng như có kiểm định chất lượng nên mọi người yên tâm, đây là hàng công ty, có địa chỉ rõ ràng chứ không phải hàng trôi nổi”.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc!

PV

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC