Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 1

Theo dự báo thời tiết, trong ngày hôm nay (23/6) Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 41 độ C.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 2 Ghi nhận tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nhiều cánh đồng lúa khô hạn, không có nước khiến đồng nứt toác, lúa chậm phát triển.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 3 Để chống chọi với tình trạng hạn hán, người dân ở huyện Can Lộc kéo máy bơm ra ngoài đồng để bơm nước tưới tiêu cho lúa.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 4 Người dân dùng lá cọ để tránh nắng khi chờ bơm nước.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 5 "Chưa năm nào thời tiết khắc nghiệt như năm nay, ở trong nhà cũng hừng hực, khó thở. Riêng cánh đồng này chưa năm nào xảy ra hạn hán, nhưng nay nước ở kênh không đủ tưới tiêu, chúng tôi phải dùng đến máy hút nước. Mấy ngày này hết hơn 200 ngàn đồng tiền dầu rồi", ông Trần Bỉnh Thành (62 tuổi), trú tại thôn Sơn Thủy, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc nói.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 6 Do nắng gắt, người dân ra đồng phải bịt kín mặt. 
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 7 Những chiếc xe máy người dân dùng bạt để che nắng trên đường.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 8 Cái nắng gay gắt khiến người dân phải oằn mình chống chọi. Mỗi khi ra đồng, người dân đều chuẩn bị nước để giải khát.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 9 8h sáng, người nông dân trở về nhà với đôi chân mệt nhọc, người ướt đẫm mồ hôi.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 10 Nhiều người tìm bóng râm để nghỉ mát sau thời gian lao động giữa đồng.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 11 Áo tơi, được xem là thứ áo "giáp lá" giúp người dân Hà Tĩnh chống chọi với cái nắng gay gắt.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 12 Người dân sử dụng lá cọ để che nắng cho hoa quả.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 13 Hơn 8h sáng, một số khu vực chợ tạm không bóng người. Tiểu thương phải dùng chăn, bạt, lá cọ để che nắng.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 14 "Nắng quá cứ làm từ 4h sáng đến khoảng 8h là về nghỉ ngơi, đến chiều lại ra tát nước, dẫm đất để tạo ra muối. Năm nay nắng quá gay gắt khiến diêm dân chúng tôi mệt lả người, nhưng vì cuộc sống vẫn phải làm", ông Lưu, trú tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà cho hay.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 15 Nắng nóng, nhưng những cụ bà là diêm dân ở Hà Tĩnh vẫn phải bám trụ với công việc để mưu sinh.
Căng mình dưới nắng nóng như đổ lửa - ảnh 16 Tại cánh đồng ngô tại xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) do nắng nóng kéo dài khiến cây héo khô.