KINH TẾ  »  DOANH NGHIỆP -DOANH NHÂN  »

Nhà thi đấu đa chức năng huyện ở Quảng Bình: Công trình vừa nghiệm thu đã xuống cấp

Mặc dù được đầu tư chi phí lên đến 7 tỷ đồng nhằm mục đích hoàn thiện cơ sở vật chất, phục vụ công tác dạy và học của giáo viên và học sinh… nhưng công trình Nhà thi đấu đa chức năng trường THCS thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) vừa mới nghiệm thu kỹ thuật đã xuất hiện hàng loạt vết nứt.

Công trình có quy mô xây dựng 870 m2 từ nguồn vốn sự nghiệp giáo dục thuộc ngân sách tỉnh Quảng Bình do UBND huyện Quảng Ninh làm chủ đầu tư. Được xây dựng năm 2017 dự kiến hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 2019, tuy nhiên trong quá trình nghiệm thu kỹ thuật bàn giao đưa vào sử dụng, công trình xuất hiện hàng loạt vết nứt chằng chịt. Sự việc xảy ra khiến người dân bức xúc, nghi ngờ công trình có dấu hiệu bị “rút ruột”.

Vết nứt xuất hiện chằng chịt phia bên trong và bên ngoài công trình

Vết nứt xuất hiện chằng chịt phia bên trong và bên ngoài công trình.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt tại Nhà thi đấu đa chức năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu để kiểm chứng thông tin mà người dân phản ảnh.

Cụ thể, các bờ tường bên trong và bên ngoài Nhà đa chức năng xuất hiện hàng chục vết nứt rải rác khắp, dài 1 - 2m, có vết dài 3 - 4m. Đặc biệt, các bức tường trong nhà thi đấu hơn chục vết nứt dài và chằng chịt. Thời điểm này, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quảng Ninh cho đơn vị thi công đục các vết nứt và cho thêm chất phụ gia trộn với xi măng vào nhằm để xử lý và khắc phục.

Ông Phùng Trung Kiên - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh cho biết: “Ngày 9/5, Ban tiến hành nghiệm thu kỹ thuật và đã phát hiện các vết nứt tại công trình như người dân phản ánh. Sau đó, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công (Công trình này do công ty TNHH Xây Dựng Tổng Hợp Thắng Đạt) tiến hành khắc phục xử lý. Hiện tượng vết nứt xuất hiện tại công trình này một phần do khối xây dựng tương đối lớn và cao (6,3 m) cũng như việc sử dụng Gạch không nung gây ra”.

Việc công trình Nhà thi đấu đa chức năng Trường THCS thị Trấn Quán Hàu mới xây dựng, chưa được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng đã xuất hiện hàng loạt vết nứt trên tường khiến người dân hoang mang, lo lắng và đặt nhiều câu hỏi nghi ngờ về chất lượng của công trình này.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cần sớm vào cuộc làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan; khắc phục sớm để bàn giao công trình cho trường THCS thị trấn Quán Hàu đưa vào sử dụng.

Báo Đời sống và Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Bùi Tuấn
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC