ĐỜI SỐNG  »  SỨC KHỎE  »

Vụ nam sinh làm 4 nữ sinh mang thai: Công an thông tin nóng

Trước tin đồn về việc nam sinh có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cả 4 đều mang bầu, Công an Phú Thọ đã có thông tin về vụ việc.
vu nam sinh lam 4 nu sinh mang thai: cong an thong tin nong hinh anh 1

Theo đó, từ 2018, trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao có 4 học sinh nữ xin thôi học. Trong đó, 3 người nghỉ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nữ sinh còn lại tên Mai (tên đã thay đổi) dừng đến lớp do có việc riêng của gia đình, thông tin mới nhất trên Zing.vn.

Trung tuần tháng 4, Mai sinh con và làm thủ tục đăng ký khai sinh nhưng không ghi tên bố cháu bé vào giấy tờ.

Làm việc với công an, bố của Tiến (tên đã thay đổi) trình bày con ông khai có quan hệ yêu đương với Mai dẫn đến việc thiếu nữ có thai. Sau đó, gia đình Tiến đã đón mẹ con Mai về nhà chăm sóc.

Công an xác định, thời điểm cả 2 quan hệ tình dục, Tiến dưới 16 tuổi và Mai 14 tuổi 10 tháng. Căn cứ Khoản 1, Điều 145 Bộ luật hình sự thì nam sinh không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định những thông tin về vụ việc này trong thời gian qua trên một số tờ báo và trang mạng xã hội hoàn toàn là tin đồn thất thiệt. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội và việc đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng của một số trang báo đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, thông tin vụ việc "một nam sinh, là học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai" bị phát tán và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, sau đó được một số trang báo, trang thông tin điện tử đăng tải thông tin đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Xác định tính chất nhạy cảm của vụ việc, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu kết luận nội dung trên là không chính xác.

Trả lời báo chí, bà Lê Thị Kim Hồng, Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Lãnh đạo trường THPT Phong Châu đã làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ, Công an huyện Lâm Thao, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ để làm đơn gửi lên Bộ Thông tin và Truyền thông khiếu kiện về việc đưa tin thất thiệt.


Theo Dân Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC