KINH TẾ  »  BẤT ĐỘNG SẢN  »

Ngày mai 7/5, Đà Nẵng tổ chức phản biện xã hội Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex

Ngày 6/5, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng thông báo về việc tổ chức Hội nghị phản biện xã hội Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex với sự tham dự của nhiều chuyên gia.
Ngày mai 7/5, Đà Nẵng tổ chức phản biện xã hội Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex - Ảnh 1.

Hội nghị phản biện xã hội Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex với sự tham dự của nhiều chuyên gia sẽ tổ chức sáng 7/5. (Ảnh: Văn Luận).

Theo thông báo, Hội nghị sẽ có 13 tham luận của các chuyên gia, đồng thời có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Ban Dân vận, Tuyên giáo Thành ủy; Ban Đô thị HĐND, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Quốc hội cùng các sở ban ngành có liên quan.

Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng, Viện Kiến trúc Quốc gia, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và Khoa Kiến trúc Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng được mời tham dự.

Hội nghị phản biện sẽ diễn ra sáng ngày 7/5 tại Hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, số 12 đường Trần Phú, quận Hải Châu.

Ngày 4/5 vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - ông Trương Quang Nghĩa đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành ủy về nhiệm vụ rà soát các dự án đang triển khai ven sông Hàn.

Thường trực Thành ủy yêu cầu UBND TP Đà Nẵng tổ chức việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch chỉ thực hiện đối với các dự án đang trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư, xây dựng; không thực hiện đối với các dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Đà Nẵng rà soát tất cả dự án ven bờ sông Hàn

Chiều 22/4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho Kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thông tin, Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex là dự án có từ nhiều năm trước và đã qua nhiều lần điều chỉnh. Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã cho tạm dừng dự án để rà soát toàn bộ.

Dự án bất động sản và bến du thuyền - Marina Complex được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt Sơ đồ ranh giới tại Quyết định số 6652/QĐ-UBND ngày 28/8/2009. Tập đoàn VinaCapital được giao nghiên cứu dự án.

Tập đoàn VinaCapital đã chuyển nhượng cổ phần của Công ty TNHH Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng cho Công ty Quốc Cường Gia Lai tiếp tục thực hiện. Dự án đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt báo cáo đánh giá đánh giá tác động môi trường tại Quyết định số 6039/QĐ-UBND ngày 27/10/2017 với nhiều điều chỉnh giảm diện tích xây dựng so với trước đó.

Những dự án ven bờ sông Hàn hiện nay. (Video: Văn Luận).
00:01:23

Những dự án ven bờ sông Hàn hiện nay. (Video tư liệu).

Chiều 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng tạm dừng triển khai dự án này để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lí của dự án, đồng thời tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các Bộ, ngành Trung ương có liên quan.

Bên cạnh dự án Marina Complex, dọc hai bờ sông Hàn hiện nay có nhiều công trình, dự án đã đi vào hoạt động hoặc đang thi công. Như dự án Bến du thuyền và CLB Thể thao dưới nước là tòa nhà nổi trên sông được xây dựng mô phỏng hình ảnh siêu du thuyền, do Công ty cổ phần DHC Marina làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động.

Bến du thuyền do Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") đầu tư năm 2015 đã hoàn thành năm 2017 nhưng chưa đưa vào sử dụng, gồm nhà hàng và bến du thuyền với diện tích 3.000 m2....

Theo Vietnammoi.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC