Đắk Nông: Phóng viên liên tiếp bị hành hung, đe dọa

Trong quá trình tác nghiệp tại 2 dự án có sai phạm ở TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông), PV Báo Thanh Niên đã bị một đối tượng hành hung.


Chiều 25/5, trung tá Nguyễn Xuân Đức - Trưởng Công an TP.Gia Nghĩa cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh vụ việc anh Nguyễn Thanh Quân (bút danh Thanh Quân, PV Báo Thanh Niên) thường trú tại tỉnh Đắk Nông trình báo bị hành hung khi đang tác nghiệp.


Địa điểm 2 dự án có sai phạm ở TP.Gia Nghĩa, nơi PV Báo Thanh Niên tác nghiệp trước khi bị hành hung - Ảnh: Ngọc Giàu


Theo trình báo của anh Quân, vào khoảng 17 giờ ngày 24/5, khi anh đang ghi hình 2 dự án, gồm: Công trình showroom ô tô của Công ty TNHH Duy Anh Vũ, Khu vui chơi giải trí và dịch vụ karaoke của Công ty TNHH Lai Hương 2 (TP.Gia Nghĩa) thì bị một đối tượng lạ hành hung.

Cụ thể, khi anh Quân đang đứng đối diện 2 dự án nói trên để chụp hình thì một đối tượng lạ đến tấn công vào mặt và hỏi chụp ảnh để làm gì. Sau đó, đối tượng này yêu cầu anh Quân xuất trình "giấy phóng viên". Xem xong đối tượng này gọi điện báo cáo với một ai đó rồi bỏ đi. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Quân đã trình báo với Công an TP.Gia Nghĩa.

Trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Đỗ Tấn Sương - Chủ tịch UBND TP.Gia Nghĩa cho biết, đã nắm được vụ việc và Công an TP.Gia Nghĩa đã triệu tập đối tượng để xác minh, làm rõ.

Trước đó, (ngày 6/4), trong quá trình tác nghiệp tại khu vực thác Cá Sấu (tổ dân phố 5, 6 phường Nghĩa Tân, TP.Gia Nghĩa) để phản ánh việc xây dựng trái phép, phóng viên báo Tuổi trẻ phản ánh tình trạng đến lãnh đạo UBND TP.Gia Nghĩa và UBND phường Nghĩa Tân.

Chiều cùng ngày, đoàn liên ngành của phường xuống kiểm tra thì ông Bùi Đình Trọng có hành vi chửi bới, cầm cục đá dọa đánh cán bộ địa chính phường.

Một lúc sau một người xưng tên Trọng (tự nói rằng có đất ở khu vực thác Cá Sấu) gọi điện cho phóng viên Báo Tuổi Trẻ đe dọa "xin cánh tay" nếu còn tiếp tục phản ánh về việc xây dựng trái phép tại đây.


Theo Ngọc Giàu danviet.vn


Link gốc: https://danviet.vn/dak-nong-phong-vien-lien-tiep-bi-hanh-hung-de-doa-20220525170507027.htm
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Môi trường

Giao thông

Phóng sự - Ký sự