Chờ đến bao giờ!

- Chuyện chi rứa Hai Thăng Bình?

 


Cây cầu vẫn chưa thi công đường dẫn.

- Cây cầu bắt qua suối Bà Lòng nối 2 thôn Tú Nghĩa và Tú Phương (xã Bình Tú, H. Thăng Bình, Quảng Nam) bỏ dang dở hơn 1 năm qua khiến người dân bức xúc.

- Hai kể cặn kẽ nghe nào.

- Thế này! Hơn 10 năm qua, người dân thôn Tú Nghĩa góp tiền làm cây cầu tạm bằng bê-tông rộng 1,5m bắt qua suối Bà Lòng để đi lại, canh tác ruộng nằm phía bên thôn Tú Phương. Cầu nhỏ nên việc đi lại, vận chuyển hoa màu gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, nhiều người dân, học sinh ở các xã Bình Tú, Bình Trung, Bình Sa, Bình Hải ( H. Thăng Bình) cũng thường xuyên đi qua cây cầu này lên QL1A để đi làm và đi học vì đoạn đường gần chỉ khoảng 1km, nếu đi đường vòng phải mất 2-4km. Do đó, cây cầu đóng vai trò rất quan trọng trong việc đi lại của người dân nơi đây. Sau nhiều năm kiến nghị, năm 2019, UBND H. Thăng Bình đồng ý đầu tư xây dựng cây cầu và giao cho Ban quản lý Dự án - Đô thị H. Thăng Bình làm chủ đầu tư và Cty CP Tư vấn - Kỹ thuật Xây dựng Đại Bình An là đơn vị thi công (ĐVTC). Câu cầy đã hoàn thiện đoạn lòng cầu bắt qua suối, nhưng từ tháng 10-2021 đến nay, ĐVTC đã bỏ đi không làm hai đoạn dẫn lên cầu. Cây cầu là niềm mơ ước của người dân, thế nhưng đến nay chưa được thi công hoàn thiện khiến người dân bức xúc lắm.

- Nguyên nhân vì sao cây cầu lại “đứng bánh” vậy Hai?

- Tháng 10-2021, ông Trần Thanh Dũng - Phó Giám đốc Cty CP Tư vấn - Kỹ thuật Xây dựng Đại Bình An và ông Lê Hữu Vũ - Giám đốc Ban quản lý Dự án - Đô thị H. Thăng Bình bị bắt vì liên quan đến vụ việc dàn xếp các gói thầu xây dựng bằng nguồn vốn đầu tư từ nguồn ngân sách. Vì vậy, cây cầu do Cty này thi công không thể tiếp tục hoàn thiện do nguồn vốn bị “phỏng tỏa”.

- Bề Tu thiết nghĩ, lãnh đạo H. Thăng Bình cần có biện giáp giải quyết, sớm hoàn thiện cây cầu để người dân đi lại thuận lợi hơn. Vì chủ ĐVTC đã vướng lưới pháp luật, không biết đến bao giờ mới tiếp tục thi công hoàn thiện cây cầu này.


BỀ TUI
Theo cadn.com.vn


Link gốc: https://cadn.com.vn/cho-den-bao-gio-post260863.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chính trị

Môi trường

Giao thông

Phóng sự - Ký sự