Hai chị em mồ côi ở Thanh Chương được ủng hộ hơn 100 triệu đồng

Nhằm chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh đặc biệt của 2 chị em mồ côi Đậu Thị Hằng ở xã Thanh Xuân (Thanh Chương) nhiều tấm lòng hảo tâm đã chung tay giúp đỡ.


Hai cháu Đậu Thị Hằng (15 tuổi) và Đậu Thanh Xuân (11 tuổi) ở xóm Phú Lập, xã Thanh Xuân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cha các cháu qua đời vì bệnh tim vào tháng 11/2021. Hơn 3 tháng sau thì người mẹ cũng qua đời vì bệnh ung thư dạ dày, bỏ lại 2 cháu côi cút trong ngôi nhà tình thương.

Hoàn cảnh của hai cháu đã được phản ánh qua bài viết “Hoàn cảnh đáng thương của hai chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ” đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 31/3/2022.

Ban Chỉ huy xóm Phú Lập trao 23,5 triệu đồng của anh em đồng hương ở Hàn Quốc cho 2 chị em mồ côi. Ảnh: Huy Thư

Thời gian qua, nhằm chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh khó khăn của hai cháu, các đoàn thể địa phương đã phát động kêu gọi người dân chung tay giúp đỡ; nhiều tổ chức, cá nhân, các tấm lòng hảo tâm, các câu lạc bộ thiện nguyện gần xa đã về tận gia đình thăm hỏi, trao quà là xe đạp, gạo, tiền, các nhu yếu phẩm… động viên các cháu.

Dịp này, đại diện Ban Chỉ huy xóm Phú Lập đã trao cho 2 cháu 23,5 triệu đồng. Đây là số tiền do con em xã Thanh Xuân ở Hàn Quốc kêu gọi anh em đồng hương giúp đỡ. Anh Nguyễn Thành Công quê xã Thanh Xuân đang làm việc ở Đài Loan cũng quyên góp được hơn 4 triệu đồng và chuyển về cho các cháu.

Ngày 20/4, đại diện Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện Cửa Lò cũng đã về tận nhà thăm hỏi, động viên và trao cho các cháu suất quà 6,5 triệu đồng, do câu lạc bộ vừa kêu gọi, quyên góp…

Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện Cửa Lò trao quà cho 2 chị em mồ côi. Ảnh: Huy Thư

Theo ông Nguyễn Văn Cảnh - xóm trưởng  xóm Phú Lập, xã Thanh Xuân, những ngày qua, một số tấm lòng hảo tâm đã gửi tiền giúp đỡ 2 cháu vào tài khoản của ông khoảng 6 triệu đồng. Do bận công việc ông chưa kịp trao cho 2 cháu.

Ông Đậu Đình Sơn (67 tuổi) - bác ruột của 2 cháu Hằng và Xuân cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình 2 cháu mồ côi đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều tấm lòng hảo tâm với số tiền hơn 100 triệu đồng. “Số tiền này, chúng tôi dự định sẽ gửi tiết kiệm ở ngân hàng, để lo chuyện ăn học lâu dài cho các cháu ” - ông Sơn chia sẻ.

Huy Thư
Theo baonghean.vn


Link gốc: https://baonghean.vn/hai-chi-em-mo-coi-o-thanh-chuong-duoc-ung-ho-hon-100-trieu-dong-305623.html
Từ khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC